chỉ dẫn kiểm tra màn hình lcd mt xách tay zin, lô

Tư vấn sửa chữa trắng màn hình laptop

Nhằm cung cấp thêm kiến thức về các lỗi máy tính xách tay để người mua laptop có khả năng tự sửa được các bệnh đơn giản, chúng tôi sẽ dành một serri cho các lỗi laptop để người dùng nhận thấy và khắc phục sự cố. thay màn hình acer

Ngày hôm nay chúng ta đến với lỗi trắng màn hình hiển thị laptop.
Trắng màn hình hiển thị là một bệnh chủ yếu chi nhánh máy tính xách tay, khác biệt là những dòng máy Acer, laptop bị biểu hiện trắng màn hình là do các Lý do sau:
Bị lỏng cabble tín hiệu từ mainboard lên panel LCD. Lỗi Panel LCD. Lỗi bo mạch thường xuyên là do VGA trên main, hoăc bị đứt dây tín hiệu trên bo mạch.
phương pháp xử lý:

Do lỏng cabble tín hiệu từ mainboard lên panel LCD:
Lý do là do tự chính bạn mở ra rồi làm hỏng, đứt cáp. Hoặc do màn mình gập lên gập xuống trong quá trình sử dụng lâu dài, sẽ giúp cho cáp giãn ra. Muốn test thì ta phải tháo màn hình hiển thị ra rồi cắm lại cabble, nếu như chưa được hoặc nghi ngờ cáp bị đứt thì ta sử dụng đồng hồ đo khu vực chính sách đo thông mạch để kiểm tra hai đầu của cáp.

Do màn hình hiển thị: Nếu test dây tốt, gắng lại cáp mà vẫn chưa hề. Thì ta phải kiếm một màn hình khác tốt để thử, hoặc ta có khả năng sử dụng thiết bị “test panel LCD laptop” để kiểm tra xem màn hình cảm ứng máy tính xách tay đó có còn hoạt động tốt hay không. Ta có khả năng mang màn hình hiển thị laptop sang một máy giống để test. Nếu lỗi do màn hình thì ta phải thay màn hình hiển thị máy tính xách tay mới.

Lỗi do đồ họa: Ta có khả năng xuất màn hình hiển thị ngoài qua cổng card màn hình mặt sau hoặc bên hông máy nhờ vào gắn dây cáp chip đồ họa màn hình hiển thị vào laptop rồi bấm phím Fn + F4 hay Fn + F5 hay Fn + F7 tùy theo dòng máy. Nếu máy xuất ra màn hình ngoài được chứng tỏ lỗi chỉ ở ở xuất tín hiệu lên màn hình của máy tính xách tay, cũng có những trường hợp do lỗi VGA mà máy chỉ xuất được màn hình hiển thị ngoài mà không xuất được màn hình hiển thị của laptop, và ngược lại. Nếu màn hình hiển thị ngoài mà không xuất luôn thì lỗi do chip xử lý, nên test hoặc đóng lại card đồ họa.

Check Also

Bảng Giá Thành Sửa Pin IPhone 4, Sửa Chữa Pin IPhone 5c

Thay Thế Pin IPhone 6s Thông Báo Và Tính Năng Pin Iphone 5/5s Zin Chính …