Công dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo trong việc trị mất ngủ

Từ xưa cho đến nay, mất ngủ là một trong những căn bệnh giày vò con người nhất. Nó khiến tinh thần uể oải, mất sức sống. Trầm trọng hơn nếu không chấm dứt kịp thời sẽ gây nên bệnh mất ngủ mãn tính, khó điều trị. Vậy nếu cơ thể rơi vào tình trạng mất ngủ lâu năm, ta nên xử lí như thế nào?.

Đông trùng hạ thảo – dược liệu vàng trong vấn đề cải thiện giấc ngủ

Bài thuốc Đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Các món ăn

Một số món ăn ngon bổ dưỡng kết hợp với ĐTHT giúp cải thiện giấc ngủ mà bạn đọc có thể tham khảo:

– Gà hầm sơn dược trùng thảo:

•           100g thịt gà, 15g sơn dược, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr). Thêm nước nấu nhừ cho gia vị thành dạng canh súp rồi nêm nếm gia vị

– Trùng thảo hầm chim bồ câu:

•           Chim bồ câu 2 con, trùng thảo tươi 15g (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô), 15g sơn dược, 10g long nhãn, 10g mộc nhĩ trắng, 15g hạt sen.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, thêm gừng, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng. Hầm với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau cùng thì bạn cho đông trùng hạ thảo vào hầm thêm 10 phút nữa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng ngay khi đang nóng

Đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong:

•           Xếp 100gr Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10 gram Đông trùng hạ thảo khô vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy nắp kín. Ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng được (dựa trên ý kiến từ các chuyên gia).

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ngâm đông trùng hạ thảo pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong đông trùng hạ thảo ấm sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Rượu trùng thảo:

•           Ngâm 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 30 ngày.

•           Sau thời gian trên, mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20 ml.

•           Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm ĐTHT chung với một số thảo dược khác như nhân sâm, nhung hươu, cầu kỷ tử.

Hãm lấy nước trà :

•           Cho 1,5 – 3gr đông trùng hạ thảo khô (hoặc 3 – 5 gr ĐTHT tươi, 5-7 sợi ĐTHT khô sinh khối) vào bình

•           Đun sôi 300ml nước

•           Cho nước sôi vào đông trùng hạ thảo và đậy nắp kín

•           Hãm trong vòng 5-10 phút là có thể sử dụng được

•           Có thể thay nước nhiều lần để chiết kiệt hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Sau khi pha trà có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Một số sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Đông trùng hạ thảo linh chi được bào chế từ các thảo dược quý dưới dạng viên cô đặc. Sản phẩm đặc biệt tốt đối với người lớn tuổi thường xuyên bị mất ngủ, là do bên trong có chứa các nguyên liệu như Đông trùng hạ thảo, Nấm Linh Chi, Cao Đương Quy & Hà Thủ Ô.

2. Trà đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Sản phẩm trà túi lọc Banikha với các thảo dược tự nhiên như Đinh lăng, Sen, Linh chi, Cam thảo, Nụ vôi, Trà đắng kết hợp cùng với ĐTHT. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Không những vậy, duy trì sử dụng còn giúp cải thiện khá là nhiều về sức khỏe nữa đấy.

3. Nước uống đông trùng hạ thảo Hector

Hector Sâm có chứa thành phần chính là ĐTHT cùng một số thảo dược quý như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có công dụng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể về mặt thể chất lần tinh thần.

Được chiết xuất ở dạng nước giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng. Sản phẩm đặc biệt thích hợp với những người không có nhiều thời gian.

4. Viên uống Tâm An Khang

Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang tác động vào hệ thần kinh và giúp giảm thiểu stress hiệu quả nhờ các thành phần từ dược liệu như cao lạc tiên, cao bụp giấm, cao bạc hà. Nhờ vậy, người dùng dễ rơi vào giấc ngủ ngon hơn, trọn vẹn hơn

Đây đích thị là một viên nang thảo dược được bào chế hỗ trợ chữa trị căn bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Thực tế cho thấy, việc dùng đông trùng hạ thảo đúng cách chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả. Việc dùng ĐTHT là điều nên làm để có được một sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Đọc thêm: đông trùng hạ thảo giúp ngủ ngon

Check Also

Nước uống Hebora Placenta - Bí quyết khỏe từ sâu bên trong - đẹp lẫn bên ngoài

Nước uống tế bào gốc Hebora Placenta – Bí quyết Chìa khóa vàng nuôi dưỡng tuổi xuân

Tìm mọi cách nỗ lực để cải thiện sắc đẹp & sức khỏe nhưng công …